ผลิตภัณฑ์และบริการ

brass-thb

ทองเหลือง

ทองเหลืองขัดขึ้นเงาได้ ตีขึ้นรูปได้ง่าย เพราะเนื้อเหนียว เหมาะกับงานกลึง งานปั๊ม เช่น ชิ้นส่วนรถยนต์ ชิ้นส่วนเครื่องจักร เฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับ แม่พิมพ์ ฯลฯ ได้มาตรฐาน JIS H3250 C3604


copper-thb

ทองแดง

ทองแดงมีคุณสมบัติด้านไฟฟ้าที่ดีกว่าโลหะประเภทอื่น และมีความทนทานต่อความกัดกร่อน มีความสวยงามอยู่ได้หลายปี เหมาะสำหรับทำพวกข้อต่อ ท่อน้ำ สายไฟ งานปั๊ม ฯลฯ     


boot-thb

บูช

เหมาะชิ้นงานที่ไม่ต้องการให้เป็นสนิม ขณะใช้งาน หรือ ต้องการให้เกิดการสึกหรอ ก่อนที่ตัวหลักจะสึก เช่น เพลาทำจากเหล็ก จึงใช้บูชมาทำเป็นปลอก เพื่อป้องกันไม่ให้เพลาสึกและเพื่อให้อายุการใช้งาน นานขึ้น 


weldwire-thb

ลวดเชื่อม

เป็นวัตถุดิบสำหรับเชื่อมโลหะเข้าด้วยกัน เหมาะกับงานโครงสร้าง หรืองานตกแต่งก็ได้ ทางร้านมีทั้ง ลวดเชื่อมทองเหลือง ลวดเชื่อมทองแดง ลวดเชื่อมอะลูมิเนียม จำหน่าย       


stainless-thb

สแตนเลส

สแตนเลสเหมาะสำหรับทั้งงานอุตสาหกรรมและงานครัวเรือน มีคุณสมบัติที่ทนต่อสนิม มักใช้กันในงานข้อต่อที่ทนความกัดกร่อน เครื่องครัว อุปกรณ์ก่อสร้าง ชิ้นส่วนเครื่องจักร ฯลฯ


steel-thb

เหล็ก

เรามีทั้งเหล็กรีดร้อนและรีดเย็น เหล็กรีดร้อนเหมาะกับงานที่ไม่ต้องการสวยงาม เช่น ม้วนท่อ แผ่นพับโครงสร้าง ส่วนเหล็กรีดเย็น เหมาะกับงานความสวยงามเช่น ยานยนต์ เฟอนิเจอร์


aluminium-thb

อะลูมิเนียม

อะลูมิเนียม แข็งแรง ทนทาน ใช้ทดแทนไม้ เหล็ก และ พลาสติค ได้เป็นอย่างดี และมีน้ำหนักเบา ไม่เกิดสนิม เหมาะกับงานนรีดขึ้นรูป มักใช้ในงานชิ้นส่วนที่ต้องการความเบา   


castbrass-thb

บริการหล่อโลหะ

ทางร้านรับบริการหล่อโลหะในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ รับแบบ ออกแบบ ทำแม่พิมพ์ ขนส่ง มีบริการหล่อทองเหลือง หล่อทองแดง หล่อเหล็ก สามารถเข้ามาดูตัวอย่างชิ้นงานได้บทความน่ารู้

  • สาระทั่วไปเกี่ยวกับทองเหลือง

    ทองเหลือง (อังกฤษ: Brass) เป็นโลหะผสมที่มีทองแดงและสังกะสีเป็นส่วนประกอบหลัก ปริมาณของสังกะสีนั้นแปรเปลี่ยนไป ระหว่าง 5 – 45 เปอร์เซนต์ ทำให้ได้ทองเหลืองที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป[1] ทองเหลืองแตกต่างจากสำริดตรงที่ สำริดมีส่วนประกอบของทองแดงและดีบุกเป็นหลัก[2] แต่ทองเหลืองบางชนิดก็ถูกเรียกว่า “สำริด”

  • สาระทั่วไปเกี่ยวกับทองแดง

    ทองแดง (อังกฤษ: Copper) คือธาตุที่มีเลขอะตอม 29 และสัญลักษณ์คือ Cu ทองแดงอยู่ในตารางธาตุหมู่ 29 เป็นที่ทราบกันว่ามนุษย์ใช้ประโยชน์จากทองแดงมาไม่น้อยกว่า 10,000 ปี พบหลักฐานว่ามนุษย์สามารถหลอมสกัดทองแดงให้บริสุทธิ์ได้เมื่อประมาณ 5000 ปีก่อนคริสตกาล